Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

Nam Á Bank ngược dòng xu hướng tuyển dụng

(Thanh tra) - Tại thời điểm khi hầu hết các ngân hàng đang ồ ạt “cắt giảm nhân sự” thì Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) lại tuyển dụng một lượng lớn nhân sự tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Đây được xem là sự ngược dòng của xu hướng cũng như các chính sách nhân sự chung của ngành.

Giải thích cho việc Nam A Bank đang có những bước dịch chuyển vòng xoáy nhân sự một cách ngoạn mục khi mà mặt bằng chung các ngân hàng đang cắt giảm nhân sự hàng loạt, là vì, vừa qua Nam A Bank được Ngân hàng Nhà nước tin tưởng và phê duyệt cho phép mở mới 8 điểm giao dịch trong đó có 5 Chi nhánh và 3 Phòng giao dịch tại 5 tỉnh, thành thuộc khu vực Nam - Trung Bộ như TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bến Tre, Ninh Thuận…

Đây là lý do Nam A Bank hiện đang cần tuyển hơn 200 nhân sự bao gồm các vị trí từ quản lý cấp cao đến các chức danh chuyên viên, nhân viên...

Nam A Bank là một trong số ít ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước cho phép mở mới chi nhánh trong thời điểm chỉ các ngân hàng có khả năng quản trị ổn định, hoạt động có hiệu quả, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật và có nhu cầu thì mới được mở Chi nhánh, Phòng giao dịch tại các địa bàn thực sự có nhu cầu về dịch vụ ngân hàng.

Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2014, CEO của Ngân hàng này được trúng cử thành viên Hội đồng quản trị. Điều đó chứng tỏ, sức mạnh điều hành được gia tăng và các hoạt động quản trị được xuyên suốt từ Hội đồng quản trị đến từng cán bộ nhân viên.

Theo ông Trần Ngô Phúc Vũ, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Nam A Bank chia sẻ: “Việc Nam A Bank được Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn mở 8 điểm giao dịch mới trong 6 tháng cuối năm là một minh chứng cho thấy chiến lược của Hội đồng quản trị trong đề án tái cơ cấu đang đi đúng lộ trình. Trên cơ sở đó, Nam A Bank tiếp tục củng cố về mọi mặt, trong đó, tập trung chủ yếu nâng cao cơ sở hạ tầng, cải tiến chất lượng dịch vụ và đào tạo nguồn lực nhân sự hiện hữu.

Trong thời gian tới Nam A Bank sẽ tập trung đào tạo nguồn nhân lực có kinh nghiệm và kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu nhằm hướng tới ngân hàng bán lẻ có dịch vụ hàng đầu Việt Nam”.

Ngọc Hoàng

Mức lương tại Anh sẽ tăng cao hơn lạm phát trong năm 2015

Theo kết quả nghiên cứu của hãng kiểm toán Ernst & Young (EY), lần đầu tiên kể từ năm 2007, lương tại Anh sẽ tăng cao hơn lạm phát trong suốt năm 2015.

Báo cáo đặc biệt do Câu lạc bộ ITEM (ITEM Club) thuộc EY thực hiện về thị trường lao động tại Xứ sở Sương mù dự báo lương sẽ đạt mức tăng trưởng 1,9% trong năm nay, đánh dấu mức tăng đầu tiên trong thu nhập thực tế của người lao động tại Anh kể từ năm 2007, trong khi lạm phát đã xuống mức thấp kỷ lục 0,3% và có thể giảm âm trong những tháng tới.

Ông Martin Beck, cố vấn kinh tế cao cấp của EY ITEM Club, cho biết "thu nhập thực tế đã giảm gần 10% kể từ năm 2008, nhưng rốt cuộc người lao động tại Anh sẽ bắt đầu có nhiều tiền hơn trong năm nay."

Lương dù được dự báo tiếp tục tăng trong các năm tới, nhưng sẽ vẫn thấp hơn mức đạt được trong thập niên trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Theo tính toán của các nhà nhà kinh tế, lương tại Anh sẽ tăng 3,7% vào năm 2018, thấp hơn 0,7% mức trung bình trước khủng hoảng.

Báo cáo của EY ITEM Club cũng dự báo lực lượng lao động của Anh sẽ mở rộng thêm hơn 1,2 triệu người từ năm 2014 đến 2018, tăng trung bình 0,9%/năm, một phần do người nhập cư và một phần do nhiều người già vẫn tiếp tục làm việc.

Số người trên 50 tuổi đi tìm việc làm đã tăng hơn 1,1 triệu người kể từ năm 2009. Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp tại Anh hiện ở mức 5,7% sẽ trở lại mức tiền khủng hoảng là 5,2% vào năm 2018.

Mức lương tại Anh được cho là không theo kịp đà phục hồi của nền kinh tế và thị trường việc làm trong hai năm gần đây.

Theo số liệu của Cơ quan thống kê quốc gia Anh (ONS), thu nhập thực tế đã giảm liên tục từ năm 2010, là giai đoạn giảm dài nhất trong vòng 50 năm qua.

Tuy vậy, những số liệu chính thức trên thị trường lao động cho thấy, thu nhập kể cả thưởng cho người lao động đã tăng 2,1% trong tháng 12/2014.

Mức lương của người lao động tăng trở lại có thể là yếu tố để Ngân hàng trung ương Anh (BoE) quyết định nâng lãi suất - hiện ở mức thấp kỷ lục 0,5% - vào đầu năm tới./.

Vietnamplus.Vn

0 nhận xét :

Đăng nhận xét