Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

10 tuyệt chiêu trong công việc   tập huấn

Có thể bạn sửng sốt khi biết rằng người khổng lồ Walmart không những ngay từ đầu đã   tuyển dụng   các viên chức bán hàng vào loại “nhất nhì” mà mỗi tháng còn bỏ ra 600 USD/người để tập huấn thêm cho số nhân viên này, hay tập đoàn Samsung không ngần ngại bỏ ra gần 120 triệu USD xây dựng trung tâm huấn luyện huấn luyện kỹ năng viên chức? Câu trả lời rất đơn giản: Hoạt động tập huấn ngày nay đã trở thành ... “Yếu tố vàng” của thành công.

Những viên chức được tập huấn bài bản luôn là chìa khoá dẫn tới thành công kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ. Các nghiên cứu cho thấy phần đông những nhân viên làm việc hiệu quả, hoàn tất tốt công việc đều đã từng được tập huấn một cách thích hợp nhất. Họ là những bông lúa chín mọng nhất trong cánh đồng rộng lớn, và không ngừng đóng góp quan trọng vào thành công của công ty trong mai sau.

Trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ có thể   tuyển dụng   được những nhân viên sở hữu đầy đủ các kỹ năng cần thiết nhất. Nhưng đó là trên lý thuyết, còn tại thực tiễn thị trường lao động cạnh tranh mạnh mẽ như hiện thời, sẽ không dễ dàng gì có được các viên chức kỹ năng đầy đủ như vậy.

Đó là lý do vì sao hoạt động đào tạo đã và đang trở thành một trong những nhiệm vụ quan yếu hàng đầu hiện tại. Huấn luyện không chỉ trang bị cho các viên chức của bạn những kỹ năng chuyên môn và nghề nghiệp cấp thiết mà nó còn cho thấy bạn đang đầu tư cho viên chức và quan tâm tới họ vì thành công chung của cả hai bên trong tương lai. Bởi vậy, huấn luyện còn là một nghệ thuật cổ vũ nhân viên, gia tăng sự gắn bó của họ với doanh nghiệp.

Tại không ít đơn vị, các chương trình đào tạo viên chức đã trở nên khâu quan trọng trong quản lý kinh doanh bởi theo họ tố chất của các viên chức sẽ trực tiếp liên quan đến năng suất cần lao của toàn bộ đơn vị. Đối với những lĩnh vực kinh doanh mà nhân viên là người trực tiếp va chạm với khách hàng như ngành ăn uống, bán buôn,... Thì chuyên môn và thái độ của các viên chức sẽ trực tiếp thúc đẩy đến uy tín kinh doanh.

Để tại đây thực hiện thành công một chương trình tập huấn viên chức, bạn nên quan tâm 10 mật pháp dưới đây:

1/ Nhấn mạnh hoạt động tập huấn như một khoản đầu tư

Lâu nay, hoạt động đào tạo thường được xem như một chọn lựa cần quan hoài xem xét tại nhiều công ty bởi những nghĩ suy rằng đó là một khoản phí tổn chứ không phải một khoản đầu tư thu về trong tương lai. Trong khi sự thật rằng hoạt động đào tạo luôn đem lại khá nhiều ích lợi, đó là một khoản đầu tư dài hạn ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng và phát triển của nguồn nhân lực công ty.

2/ Xác định các nhu cầu của bạn

Vững chắc rằng bạn sẽ khó có đủ thời gian và kinh phi để thực thi một chương trình tập huấn rộng lớn cho toàn thể nhân viên công ty. Do đó, sẽ rất quan trọng với việc xác định từ sớm những gì chương trình đào tạo cần đặt trọng tâm vào. Bạn hãy xác định những kỹ năng nào ở viên chức là cần thiết nhất với các nhu cầu ngày nay và trong mai sau của đơn vị hay sẽ đem lại những ích lợi thiết thực nhất. Bạn cần tự hỏi bản thân: “Chương trình đào tạo này rốt cục sẽ đem lại cho đơn vị những ích lợi gì?”.

3/ tác động một nền văn hoá trau dồi, học hỏi trong doanh nghiệp

Trong một nền kinh tế năng động như hiện tại, nếu một đơn vị không chịu học hỏi, đúc kết kinh nghiệm, tổ chức đó sẽ thụt lùi về đằng sau. Việc học hỏi của doanh nghiệp không khác gì việc học hỏi của các cá nhân. Hãy truyền chuyên chở những trông mong của bạn ra toàn thể công ty rằng tất cả viên chức cần thực hiện những bước đi cấp thiết để trau dồi kỹ năng và luôn theo kịp với những đòi hỏi chuyên môn mới hay những nhu cầu công việc mới. Bạn nên bảo đảm rằng bạn luôn đứng đằng sau viện trợ các nỗ lực của viên chức bằng việc cung cấp các nguồn lực cần thiết để họ hoàn thành mục đích.

4/ Tranh thủ sự ủng hộ của giới lãnh đạo

Một khi bạn đã xây dựng được danh sách các chủ đề huấn luyện ưu tiên qua đó nêu bật những nhu cầu cốt lõi trong doanh nghiệp, sẽ rất quan yếu với việc thuyết phục ban quản trị đứng đằng sau ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch đào tạo này.

5/ khởi đầu với những nhóm nhỏ

Trước khi giới thiệu và thực thi chương trình đào tạo cho đông đảo viên chức đơn vị, bạn cần thông báo cho từng nhóm nhỏ nhân viên và thu thập các phản hồi của họ. Cách thức chia tách không chính thức này sẽ phơi bày đầy đủ các điểm yếu, khiếm khuyết trong kế hoạch của bạn và giúp bạn nhanh chóng điều chỉnh lại cho thích hợp.

6/ chọn lọc những   tài liệu   đào tạo và giảng sư có chất lượng

Nhân vật mà bạn chọn lựa để dẫn dắt khoá đào tạo sẽ đóng vai trò quyết định trong thành công của những nỗ lực bạn đã bỏ ra, cho dù đó là một giảng sư chuyên sâu hay đơn giản một viên chức doanh nghiệp có tri thức và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, việc có được những tài liệu huấn luyện phù hợp cũng rất quan yếu - sau khi khoá tập huấn chấm dứt, các tài liệu này sẽ trở thành những nguồn dữ liệu quý giá cho mọi người trong đơn vị.

7/   tìm kiếm   địa điểm ăn nhập

Bạn hãy tuyển lựa một địa điểm đảm bảo cho mọi người có thể thu nạp kiến thức và học tập hiệu quả nhất. Đó nên là một môi trường lặng tĩnh với khoảng không đủ rộng cho mọi người có được cảm giác thoải mái. Hãy đảm bảo rằng địa điểm tập huấn được trang bị một máy tính và một máy chiếu để các giảng viên có thể giảng dạy, diễn đạt cả lý thuyết và hình ảnh cùng lúc.

8/ Làm rõ các mối can dự

Một đôi viên chức có thể cảm thấy rằng hoạt động tập huấn họ nhận được không mấy tương tác tới công tác của họ. Sẽ rất quan trọng với việc giúp các viên chức hiểu được mối quan hệ và những ích lợi ngay từ lúc đầu, vì thế họ sẽ không xem các khoá tập huấn như một việc làm lãng phí tổn thời kì quý báu của họ. Các viên chức nên xem hoạt động tập huấn như một sự bổ sung quan trọng cho tri thức chuyên môn và thời cơ thăng tiến của họ. Bạn hãy trao những tấm Giấy chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn cho các viên chức khi chấm dứt huấn luyện. Đó sẽ như một phần thưởng có giá trị về mặt ý thức.

9/ Để hoạt động đào tạo luôn tiếp diễn

Đừng giới hạn hoạt động tập huấn độc nhất đối với các nhân viên mới. Những chương trình đào tạo có công ty, dành cho mọi nhân viên vào mọi thời khắc khác nhau sẽ giúp duy trì kỹ năng của các nhân viên, cũng như chơi ngừng động viên họ tiếp tục phát triển và cải thiện yếu tố chuyên môn.

10/ đánh giá các kết quả

Không có những kết quả đã được kiểm tra chuẩn xác, bạn nhường như không thể nhìn nhận hoạt động đào tạo như bất kế thứ gì khác ngoài một khoản phí. Hãy quyết định xem bạn sẽ thu thập như thế nào các kết quả đánh giá có thể bằng lòng được về những ích lợi mà khoản đầu tư cho hoạt động đào tạo đem lại. Nhờ đớ, bạn sẽ có được nhiều điều kiện thuận lợi cả về tài chính và thời gian cho những khoá tập huấn khác trong mai sau một khi nắm vững được các kết quả cụ thể.

Có thể nói, nếu như hôm nay chúng ta không đưa ra được kế hoạch tập huấn viên chức có năng lực và chuyên môn kỹ thuật cao thì một ngày nào đó chúng ta sẽ không thể đuổi kịp tốc độ đổi mới từng ngày của thế giới và thành thử, kết quả sẽ là rớt lại phía sau trong cuộc cạnh tranh trên thị trường. Đó là phương châm hoàn toàn đúng không chỉ với các công ty lớn mà còn đúng với tất cả các đơn vị nhỏ. Chỉ khi tập huấn thành công một hàng ngũ nhân viên nắm vững có năng lực chuyên môn, thích hợp với tình hình thực tại kinh doanh thì bạn mới có thể đứng vững và phát triển trên thương trường.

(Dịch từ Allbusiness)

Nguồn tham khảo: download quản trị nhân sự

0 nhận xét :

Đăng nhận xét